“Tự sướng” 7 ngày/tuần liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe? Nghe câu trả lời của chuyên gia mà hết hồn

0
252

Không ít người có thói quen “tự sướng” 7 ngày/tuần. Nhưng liệu đây có phải là một thói quen tốt cho sức khỏe? Cùng nghe câu trả lời của các chuyên gia.

Hiện nay, không ít người đặc biệt là các bạn con trai có thói quen “tự sướng” nhiều lần trong một tuần với suy nghĩ sức khỏe sẽ tốt hơn. Thế nhưng mới đây, câu chuyện một bạn trai 19 tuổi ở Hà Nội có thói quen “tự sướng” 7 ngày/tuần và đang gặp phải các vấn đề liên quan tới sức khỏe đã khiến cho rất nhiều người tự hỏi liệu “tự sướng” quá nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản hay không?

“Tự sướng” 7 ngày/tuần có thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Theo đó, “tự sướng” là hành vi tự kích thích cơ quan sinh dục của mình để thỏa mãn ham muốn trong cơ thể. Rất nhiều bạn (kể cả các bạn nam và các bạn nữ) khi bước vào tuổi dậy thì, cơ thể có nhiều sự thay đổi (cả thể chất và tinh thần). Sự thay đổi của cơ thể là những điều rất hấp dẫn dẫn đến sự tò mò, tìm hiểu và tự giải tỏa “bức xúc”.

Khi “tự sướng”, cơ thể cũng trải qua các giai đoạn như khi có quan hệ tình dục (ham muốn, hưng phấn, kích thích, “lên đỉnh”) khiến cơ thể mệt mỏi, tiêu hao năng lượng, đòi hỏi sau “tự sướng” phải có thời gian hồi phục. Nếu như quá lạm dụng, bắt cơ thể làm điều đó thường xuyên, không cho cơ hội hồi phục sức khỏe; “bảo trì, bảo dưỡng” không đầy đủ (chế độ dinh dưỡng, thời gian ngủ, làm việc… không hợp lý) khiến cho cơ thể mệt mỏi, đau mỏi xương khớp, ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng cả tới sức khỏe tình dục sau này.

Các bạn trẻ nhất là cánh mày râu không nên quá lạm dụng bởi khi “tự sướng” quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị mệt mỏi, đau khớp xương và nhất là ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này

Chính bởi vậy, theo các chuyên gia cần học cách kiềm chế những “ham muốn”, đừng tạo thành thói quen xấu cho cơ thể. Hơn nữa, các bạn trẻ nhất là những người đang ở độ tuổi vị thành niên nên hạn chế tiếp xúc với các điều kiện khiến cơ thể xuất hiện những dấu hiệu “ham muốn”. Cần tăng cường chế độ dinh dưỡng, làm việc, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao phù hợp… để có sức khỏe tốt. Khi có sức khỏe tốt, tinh thần ổn định, bộ máy cơ thể “vận hành” tốt.

Nguồn: T.K

Tiểu Ngô/ Theo Thethaovaxahoi.vn